Casshern Sins

posted on 09 Dec 2008 19:32 by accelerando in Entertainment directory Cartoon


เอ็นทรี่นี้ทั้งยาวทั้งโหลดโหด โปรดทำใจก่อนอ่าน

วันนี้ ตามที่ได้เกริ่นเอาไว้ เราจะมาแนะนำการ์ตูนที่เรากำลังพีคทะลุจุดศูนย์อยู่ ณ ตอนนี้

Photobucket

Casshern Sins

Photobucket

เรื่องนี้เราก็ไม่ค่อยแน่ใจแล้วว่าได้ข่าวมาจากไหนถึงมาสนใจดู เหมือนจะอ่านจากคอลัมน์แนะนำการ์ตูนในหนังสือพิมพ์ก่อนมั้ง แล้วน้องเราก็โหลดมาดู เราก็ขอมาดูตาม ปรากฏว่าเราบ้ายิ่งกว่าน้องอีก ขนาดดูทีหลังนะเนี่ย

Casshern Sins นี้เป็นอนิเมรีเมคจากเรื่อง Neo-Human Casshern สมัยปี 1973 โน่นนน...เรายังไม่เกิดเลย ฉายไปเมื่อ 1 ตุลาคม ที่ผ่านมานี่เอง
งานนี้อำนวยการสร้างโดย Tatsunoko Productions (ผลงานก่อน ๆ เช่น Neon Genesis Evangelion, Karas) และมีฝ่ายทำอนิเมชั่นเป็น Madhouse (ผลงานก่อน ๆ เช่น Chobits, X)
นอกจากนั้น ยังมีผู้กำกับ ชิเงยาสุ ยามาอุจิ ซึ่งเคยกำกับ Dragon Ball สารพัดภาค กับ Saint Seiya ฉบับภาพยนตร์
แล้วมาแท็คทีมกับ โยชิฮิโกะ อุมาโคจิ นักออกแบบคาร์แร็คเตอร์สุดเริ่ด ที่ออกแบบตัวละครให้อนิเมชั่นเรื่อง Berserk, Fullmetal Alchemist และ Ojamajo Doremi มาแล้ว

แค่เห็นทีมงานสร้างก็ขนลุก มีแต่เทพ ๆ มาทำกัน ดังนั้นคุณภาพคับแก้วอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วงว่าด้วยเนื้อเรื่อง ถ้าใครเล่นร็อคแมนมาก่อนละก็รับรองถูกใจ เพราะเนื้อหาคล้ายกัน แต่เรื่องนี้เข้มข้นกว่าเยอะ ได้ข่าวว่าเป็นต้นแบบร็อคแมนเลยล่ะ

Photobucket
ถ้าเป็นเนื้อเรื่องสมัย 1973 ละก็ จะกล่าวถึงเด็กหนุ่มชื่อ อาสุมะ เท็ตสึยะ หรือ แคชชาร์น ที่ยอมเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นไซบอร์กเพื่อต่อสู้กับกองทัพหุ่นยนต์ที่คิดจะยึดครองโลก โดยหุ่นพวกนั้นถูกสร้างโดยพ่อของเท็ตสึยะเอง ซึ่งในตอนแรกหุ่นเหล่านั้นถูกสร้างขึ้นเพื่อที่เอาไว้รักษาสิ่งแวดล้อม แต่พวกหุ่นก็ดันคิดว่ามนุษย์นี่แหละเป็นตัวทำลายสิ่งแวดล้อม ก็เลยหันมาทำลายมนุษย์แทน...รู้สึกพล็อตมันคุ้นแปลก ๆ ฟ่ะ
ดังนั้น พระเอกของเรา แคชชาร์น พร้อมกับหุ่นสุนัขคู่ใจ เฟรนเดอร์ และสาวคนรัก ลูน่า ต้องช่วยกันต่อสู้กับเหล่าหุ่นยนตร์ร้ายที่มีบอสใหญ่จอมโหดนาม ไบรคิงบอส

...เชื่อแล้วล่ะว่าเป็นต้นแบบร็อคแมน เหมือนมาก ๆ (เทียบปีค.ศ. แคชชาร์นมาปี 1973 ส่วนร็อคแมนมาปี 1987)
ไม่รู้ว่าในเรื่องจริงจะต้องตะลุยด่านปราบบอสด้วยหรือเปล่า แถมไบรคิงบอสยังหน้าเหมือนซิกม่าอีกอะ =[]="

เรื่องนี้ดังมากขนาดได้เป็นหนังคนแสดงเลยนะเออ ฉายไปเมื่อปี 2004 ถึงจะทุ่มทุนไปเยอะสุด ๆ แต่คนด่ากันเพียบ

Photobucket
โปสเตอร์เป็นฉะนี้แล
อืม...ร็อคแมนไม่เห็นได้เป็นคนแสดงบ้างเลยแฮะ แต่พอคิดภาพคนใส่เกราะแบบในเกมก็เป็นอันพับ จบเลย ถ้าทำละก็ขอเป็น CG ดีกว่าเป็นไหน ๆ

มาดูกันที่ภาค 2008 บ้าง บอกเป็นข้อมูลในเรื่องดีกว่า เพราะถ้าบอกข้อมูลในเว็บละก็สปอยล์หมดเกลี้ยง ไหงซัมมารี่มันมีรายละเอียดเยอะกว่าเรื่องจริงก็ไม่รู้
เรื่องราวจะเน้นไปที่มุมมองของพระเอก แคชช