เป้าหมายปี 2011

posted on 17 Jan 2011 18:15 by accelerando in Diary

เป้าหมายปีนี้ ส่วนใหญ่ก็ต่อ ๆ มาจากปีก่อนอะนะ 1. ลด ละ เลิก เล่นคอมฯ ให้น้อยลง

โผล่มาก็ประกาศกันโต้ง ๆ เลยว่าตูข้าจะดองบล็อก... /โดนชก

สอบใหญ่มันจี้ก้นเข้ามาเรื่อย ๆ แล้วน่ะ งานหลวงต้องมาก่อน แถมต้องไปอยู่รพ. ตอนปี 4 อีก ยังไม่รู้เลยว่าชีวิตจะเป็นอีหรอบไหน คงไม่ถึงกับหักดิบเลิกเล่นแต่ก็ให้มันน้อยกว่านี้หน่อย อาจจะไม่ได้อัพอะไรตามกระแสเหมือนเดิม... เท่ากับว่าอัพอะไรตามใจฉันหนักกว่าเก่างั้นสิ /ปกตินอกกระแสอัพอะไรที่เขาไม่ฮิตกันยังไม่พออีกเรอะ...

แต่คาดว่าหลังสอบเสร็จคงเล่นลืมโลก เต็มที่กับชีวิตก่อนไปฝึกอยู่รพ. กรัก ๆ ๆ 2. จัดระเบียบคอมฯ & มือถือ

คงคิดกันว่าของอย่างนี้มันต้องจัดระเบียบอะไรอีกฟระ... แต่สำหรับเรามันต้องจัดน่ะ

คอมฯ เราผ่านการใช้งานมาอย่างสมบุกสมบัน ล้างเครื่องลงวินโดวส์ใหม่มา 2 รอบ ตอนนี้ข้อมูลกระจุยกระจายสุดยอดไม่ว่าจะไฟล์งาน ภาพ เพลง ปนกันให้ยุ่ง ประมาณว่าที่ใช้งานอยู่ตอนนี้ใช้แค่ของที่ใช้บ่อย ๆ ส่วนอะไรที่ไม่ได้ใช้นั้นก็ซุกอยู่ในหลืบไดรฟ์ซึ่งสภาพโฟลเดอร์ต่าง ๆ รกประหนึ่งไต้ฝุ่นลง คงต้องจัดกันหน่อยเพราะเริ่มคุ้ยหาอะไรเก่า ๆ ไม่เจอละ

ส่วนสภาพมือถือก็ไม่ต่างอะไรกับคอมฯ เหมือนกัน มือถือแก่ ๆ วัยใกล้ลงโลงอาจถึงสมควรแก่เวลาในอนาคต แต่ครั้นจะเปลี่ยนซิมฉึบ! ทันทีก็ทำไม่ได้เพราะเบอร์เมมอยู่ในตัวเครื่องบ้างในซิมบ้างตามอารมณ์ที่กดตอนนั้นสุด ๆ แถมไฟล์ภาพยังกระจุยอยู่ตรงไหนนักก็ไม่รู้เต็มไปหมด ที่เรียบร้อยที่สุดคงเป็นไฟล์เพลงเพราะนาน ๆ ทีจะเคลื่อนไหวใส่เพลงใหม่3. ขับรถยนต์ให้คล่อง

จะต้องเอารถ (ของคุณแม่) ไปโซโล่ลุยเดี่ยว & ขับทางไกลตอนปี 4 แล้วแต่จนบัดนาวยังจอดไม่คล่อง คาดว่ามันต้องคล่องเพราะสถานการณ์บังคับแน่ ๆ แต่ก็ตั้งเป้าไว้ว่าต้องไม่ขับไปเฉี่ยวไปชนอะไร และไม่ให้ใครมาเฉี่ยวมาชนให้ได้! ซึ่งก่อนหน้านั้นคงต้องไปนั่งอ่านคู่มือบำรุงรักษารถก่อนล่ะ ทำแป๊ะอะไรไม่เป็นสักอย่าง ขับเข้าปั๊มน้ำมันเป็นอย่างเดียว4. ดูแลตัวเองสักหน่อย อย่างน้อยแค่หน้าก็ยังดี

แบบว่าตอนนี้เบื่อหน้าตัวเองเวลาส่องกระจกมากเพราะโทรมหาใดจะปาน โทรมตั้งแต่หัวจรดเท้าสุขภาพจะไม่ดีเอา อยากทำตัวให้มองแล้วสบายตากว่านี้เยอะ ๆ5. CG บ้างอะไรบ้าง

หลัง ๆ ติด drawr ขั้นรุนแรง ได้หัดวาดก็จริงแต่ CG ไม่ได้แตะสักต๋อย เปิด DA ทีไรก็ช้ำใจกับความโล่ง จะต้องมีภาพ CG ไปอัพเดตสักหน่อย เวลาไม่ค่อยจะมีแต่ก็จะวาดไปช้า ๆ ไปเรื่อย ๆ

อีกอย่างคือเคลียร์ Art trade ที่ดองข้ามปีข้ามชาติ เหมือนจะรับไว้ 2 ภาพล่ะเออ6. ซ้อมเปียโน & บำรุงรักษามันหน่อย

เปียโนเล่นไม่คุ้มราคามันสักที (คาดว่าไปอยู่รพ. คงไม่คุ้มหนักกว่าเดิม) แล้วตั้งแต่ซื้อมายังไม่ได้ลงน้ำยาขัดมันสักที คู่มือมันสั่งให้ขัดบ่อยขนาดไหนหว่า...7. สารพัด Role playing ต้องเคลียร์

ตอนนี้เหมือนจะมีอยู่ 2 อย่างคือรรลบ. กับ ยมโลก ซึ่งก็อัพตามใจฉันสุด ๆ ทั้งเนื้อหาและความถี่ อยากจะอัพให้ดูดีมีสกุลกว่านี้ เช่นมีรูป มีเนื้อเรื่อง... ซึ่งก็คงแปรผันตามข้อ 18. ล้างเอ็นทรี่แปลการ์ตูน

จะอัพใหม่ลงใหม่ เอาแผ่นใหญ่ ๆ ไปเลย + ช่างหัวเอฟเฟคเสียงมัน ณ ปัจจุบันกำลังหาโฮสต์เหมาะ ๆ อยู่ แต่ถ้าไม่มีถูกใจก็กะตะกร้าตามเดิม Mononoke จ๋า Bartender จ๋า รอจขบ. ก่อนนะ

__________

 

หวัง ๆ ไว้ 8 ข้อหลัก ๆ ถ้าได้ทำอะไรดี ๆ เพิ่มขึ้นมาในปีนี้ก็คงจะดี ถือว่ากำไร  

ส่วนเป้าหมายระยะสั้นเดี๋ยวทำแน่ ๆ คือเปลี่ยนธีมบล็อก เล็ง ๆ แนวเอาไว้แล้ว อีกสักเอ็นทรี่สองเอ็นทรี่จะเปลี่ยนละ

แล้วจะพาตัวละคร Original ใหม่มาแนะนำ ไม่ได้มีแกนเรื่องแต่งเป็นนิยายอะไร คงเล่นเองคนเดียวไปพลาง ๆ ก่อน มันเกิดขึ้นมาได้จากผลพวงพีคอะไรหลาย ๆ อย่างของจขบ. และความประจวบเหมาะพอดีในกระทู้ drawr น่ะ

 

 

 

 

เอ็นทรี่หน้าพบกับรวมอันดับสุดยอดแห่งปี 2010 ของจขบ. (เกี่ยวกับการ์ตูนซะเป็นส่วนใหญ่) หลายลำดับกำลังคิดหนักมากว่าเอาอะไรใส่ไปดี ฮ่า ๆ ๆ แล้วเจอกันจ้ะ

Comment

Comment:

Tweetสู้ ๆ นะคะ สำหรับเป้าหมายในปีนี้ เป็นกำลังใจให้ โดยเฉพาะข้อ 5 กร้าก
(รอสูบ เอ้ย)

#4 By ♂•KLV•♀ on 2011-01-18 23:20

อยากทำข้อ1ได้ด้วย♥ ฉิบฉ่อยมาก

#3 By HineyHelsinki on 2011-01-17 22:14

สอบสู้ๆนะคะพี่ต้องทำได้อยู่แล้วcry
ขึ้นปี4อะไรๆก็เปลี่ยนหมด คงต้องปรับตัวกันเยอะแน่ๆเลยค่ะ อย่าเครียดมากนะคะ สู้ๆๆ
ว่าแต่อาร์ตเทรด..1อันใช่เทรดกับเดียมี่รึเปล่า..เพิ่งนึกออกด้วยคน//โดนตบ

อยากเห็นตัวออริค่า

#2 By DMเดียมี่ on 2011-01-17 19:25

ข้อ 1 กับ 5 โดนใจสุดๆค่ะ T^T

#1 By DiWine on 2011-01-17 19:24