EL2: I won't disappoint them. Part 4 [Before]

posted on 16 Feb 2013 00:08 by accelerando in EL2

เอ็นทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม Exteen Love Story 2

__________

 

Part 1

Part 2

Part 3

 

Featuring:

Tsukiyama Sera @abiharaarts 

Saibara Renma

Mimura Shinya @mimura33

 

 

- - - - -

 

"โอ๊ส! สวัสดีครับรุ่นพี่!"  ไคโตะแตะที่ปีกหมวกแก๊ปเป็นการทักทายและโค้งให้เล็กน้อย  "ผมอาซาดะ ไคโตะ อยู่ฮาเนะงะซากิ กำลังจะขึ้นปี 2 ครับ"

 

งานคอมิคที่เวียนมาจัดในอีเวนท์ฮอลล์อยู่เป็นประจำนั้นไม่ว่ากี่งานก็ยังคงเนืองแน่นไปด้วยผู้คน บรรยากาศครึกครื้นด้วยพ่อค้าแม่ขายจากบูธนับร้อย หนุ่มสาวนักคอสเพลย์เดินกันขวักไขว่ตามด้วยตากล้องสาดแสงแฟลชอยู่ทั่วทุกพื้นที่ กิจกรรมบนเวทีเปิดเพลงจากอนิเมชั่นเสียงดังสนั่นจนคุยกันแทบไม่รู้เรื่อง ด้วยปริมาณคนอันมหาศาลนั้นทำให้ไม่ว่าจะกระหน่ำเครื่องปรับอากาศยังไงก็ยังร้อนอยู่ดี

รุ่นพี่ทั้ง 3 คนเข้ามานั่งพูดคุยอยู่ข้างในบูธเพื่อความสะดวกของลูกค้าและผู้คนที่เดินผ่านไปมา

 

 

"โอ้โห... นายทำของพวกนี้เองหมดเลยเหรอเนี่ย ทั้งหนังสือการ์ตูน แล้วก็เข็มกลัดกับของจุกจิกพวกนี้"  ชายหนุ่มผมแดงหยิบโดจินชิเล่มหนึ่งบนแผงมาเปิดอ่าน

 

"ของใหม่ก็มีโดจินกับเข็มกลัดครับ ส่วนที่เหลืออย่างสมุดโน้ต ที่คั่นหนังสือนี่ก็เป็นของเดิมจากงานครั้งก่อน"  ไคโตะตอบรุ่นพี่ขณะกำลังกดเครื่องคิดเลขคิดเงินให้ลูกค้าอีกราย

 

"พวกผมช่วยโฆษณาบูธของนายให้เพื่อน ๆ เราฟังเต็มที่เลยนะ วันนี้ต้องเอาให้หมดบูธ!"  รุ่นพี่ผมสีน้ำตาลอ่อนขยิบตาและหัวเราะอย่างร่าเริง

"โห~! ขอบคุณคร้าบบบ~!"

"เอ้อ ๆ นี่ ตอนนี้สาว ๆ เขากำลังฮิตเรื่องแนวไหนเรอะอาซาดะ"  ชินยะถามยิ้ม ๆ และวางหนังสือคืนที่แผง  "แนวมุข 4 ช่องจบแบบโดนายปะ"

"รุ่นพี่จะซื้อการ์ตูนไปให้แฟนเหรอครับ"

"โอ๊ว~ เปล่าหรอก ถึงฉันจะเนื้อหอมสาวติดตรึมแบบนี้แต่แฟนเป็นตัวเป็นตนยังไม่มีหรอก ขอเช็คเทรนด์ไว้ก่อนเผื่อจะมีโอกาสได้ซื้อให้เหล่าลูกแมวน้อยทั้งหลายไงล่ะ"  ชายหนุ่มผมสีแดงเพลิงเสยผมพร้อมกับส่งยิ้มเก๊กหล่อให้หนุ่มน้อย 1 ครั้ง อันที่จริง เขาต้องการจะดูกระแสเพื่อนำไปเป็นข้อมูลสำหรับนิยายของเขาต่างหาก

 

"อย่างนั้นเหรอครับ"  ไคโตะหัวเราะตอบโดยมีเร็นมะและเซระมองเพื่อนรุ่นเดียวกันนั้นด้วยสายตาเอือมระอาปนขำ  "ถ้าที่สาว ๆ ชอบก็วายครับ ฮิตกระจายขายดียังกับแจกฟรี แบบกำแพงมนุษย์บูธดัง ๆ ทางโน้นน่ะ ในฐานะผู้ชายอกสามศอกผมทำใจเขียนไม่ลงหรอกครับ ฮ่า ๆ ๆ"

"เกย์เรอะ..."  ชินยะมองไปที่กลุ่มสาว ๆ ที่รายล้อมอยู่หน้าบูธไกลออกไปและถอนหายใจ ผู้หญิงสมัยนี้ทำไมเป็นแบบนี้ไปซะหมดน้า...

 

 

"ขอเชิญผู้ประกวดคอสเพลย์ทุกท่านที่บริเวณข้างเวที..."

 

 

"ไอ้คอสเพลย์นี่มีสาว ๆ น่ารัก ๆ เยอะไหมอาซาดะ"  เขาถามรุ่นน้องโดยหูเงี่ยฟังเสียงประกาศที่ดังแข่งกับเสียงจ้อกแจ้กจอแจในงาน

"เยอะครับ"  หนุ่มน้อยกล่าวขอบคุณลูกค้าจากนั้นจึงหันมาตอบ  "จากในใบสูจิบัตร วันนี้มีนักคอสมืออาชีพมาโชว์ตัวด้วยนะครับ เธอสวยมาก ๆ เลย"

"โหยยย อย่างนี้ต้องไปดูซะหน่อยแล้ว งั้นฉันขอตัวก่อนนะ!"  ชินยะขอตัวลุกเดินออกไปจากบูธ และหายไปอย่างรวดเร็วท่ามกลางฝูงชน

 

 

"ก็เป็นซะอย่างนี้น่ะน้า..."  หญิงสาวคนเดียวในกลุ่มถอนหายใจ  "ขอโทษทีนะอาซาดะคุง ที่ทำให้ยุ่งยาก มัวแต่ต้องตอบคำถามจนขายของไม่ถนัด"

"โอ๊ยยย ไม่หรอกครับ สนุกดีออกจะตายมีคนคุยด้วยแบบนี้"  หนุ่มน้อยหัวเราะและหยิบของใส่ถุงให้ลูกค้า

"มา ๆ ให้พวกผมช่วยขาย เซระคิดเงินคล่องปรื๋อเลยนะรู้เปล่า~"  เร็นมะลุกขึ้นและช่วยจัดกองหนังสือบนแผงให้เป็นระเบียบ

"อื้อ... ให้ฉันช่วยนะ"  เซระพยักหน้าเป็นการบอกว่าจะร่วมด้วยช่วยขายอีกแรง

 

"อะโหหห... ซึ้งใจ ขอบคุณครับรุ่นพี่!"

 

 

- - - - -

 

"นี่ อาซาดะคุง ของก็ใกล้จะหมดแผงแล้ว นายไม่พาเซระไปเดินเที่ยวงานสักหน่อยล่ะ เดี๋ยวผมเฝ้าบูธให้"  เร็นมะยิ้มกว้างเหมือนใบหน้าสไมลี่บนเสื้อยืดของเขา

  <